เผยไอเดียแต่งทาวน์โฮม ให้เป็นโฮมออฟฟิศ น่าอยู่ น่าทำงาน

ยุคสมัยเปลี่ยน พฤติกรรมของการอยู่อาศัยก็เปลี่ยนตาม นอกจากต้องเลือกซื้อบ้านให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนอยู่แล้ว ยังจำเป็นต้องเปลี่ยนไอเดียแต่งบ้าน ให้เป็นทั้งบ้านน้อยหลังงามและพื้นที่ทำงาน ในยามที่ต้อง Work form Home หรืออยากเป็นเถ้าแก่น้อย เปลี่ยนบ้านหรือทาวน์โฮมให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศได้อย่างลงตัว

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ค่านิยมในการตกแต่ง รีโนเวทบ้าน โดยเฉพาะทาวน์โฮมให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ น่าอยู่ น่าทำงานนั้นกำลังมาแรง นับตั้งแต่ทุกคนได้ทำความรู้จักกับข้อดีของการได้ทำงานที่บ้าน เมื่อครั้งต้องเผชิญกับสถานการณ์โรคระบาดโควิด และแม้โควิดจะกลายเป็นโรคประจำถิ่น เบาบางลงไปทุกทีแล้ว แต่ไอเดียแต่งทาวน์โฮม ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศก็ไม่เคยลดลง ในทางกลับกันยิ่งฮอตมากกว่าเดิม เพราะค่านิยมในการประกอบธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจ SME ขายของออนไลน์ เป็นบล็อกเกอร์ สตรีมเมอร์ หรือแม้แต่เป็น Influencer ก็กำลังเรียกรายได้ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ และคนวัยทำงาน

สิ่งควรคำนึง ก่อนแต่งทาวน์โฮม ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ

  1. สำรวจพื้นที่ในบ้าน ที่ต้องการแต่งเป็นโฮมออฟฟิศ ส่วนใหญ่มักเลือกชั้น 1 หรือ ชั้น 1 และ 2 สำหรับทาวน์โฮม 3 ชั้น โดยเว้นพื้นที่ชั้น 3 เป็นโซนพักผ่อนของครอบครัว
  2. กำหนดงบประมาณ ตามกำลังเงินในกระเป๋า
  3. เลือกแบบไอเดียตกแต่งทาวน์โฮม ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ ตามรูปแบบของธุรกิจ
  4. ติดต่อ สอบถามข้อมูล บริษัทที่รับออกแบบตกแต่ง

7 ไอเดียแปลงโฉมทาวน์โฮม ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ

  1. แปลงโฉมห้องนั่งเล่นในทาวน์โฮม เป็นโฮมออฟฟิศขนาดกะทัดรัด

หากมีพื้นที่ทาวน์โฮมจำกัด สามารถเลือกมุมห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นห้องทำงาน โฮมออฟฟิศขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนทำงานที่มีสมาชิกไม่เยอะ หรือทำคนเดียวได้ อยากการขายของออนไลน์ หรือรับทำ Data Analysis เป็นต้น

โฮมออฟฟิศที่ลงตัว ขนาดกะทัดรัด ภายในโครงการสิริ เพลส บางนา – สุวรรณภูมิ

2. เปลี่ยนห้องอเนกประสงค์ในทาวน์โฮม กลายเป็นโฮมออฟฟิศ ฉบับเกมเมอร์

คนรุ่นใหม่หลายคนต่างหันมาเอาดีด้าน Esports (Electronic Sports) บางคนถึงขั้นผันตัวเป็นสตรีมเมอร์ หารายได้เป็นกอบเป็นกำ สร้างรายได้หลักให้กับครอบครัว เหตุนี้จึงทำให้ต้องพลิกชีวิตทาวน์โฮมที่เอาไว้อยู่อาศัย ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศขึ้นมาทันที เหมือนอย่างบ้านหลังนี้ ที่เนรมิตห้องอเนกประสงค์ให้กลายเป็นห้องสำหรับสตรีมเกมส์ สร้างเพจ สร้างช่องทาง YouTube, TikTok โดยเฉพาะ

แปลงร่างห้องอเนกประสงค์ให้เป็นห้องสตรีมเกมส์ โครงการสิริ เพลส รังสิต – คลอง 2

  3.พื้นที่มีจำกัดเลือกมุมนึงของบ้าน ให้กลายเป็นพื้นที่ครีเอทีฟงาน

สายครีเอทีฟอยากสร้างสรรค์ผลงาน ผลิตชิ้นงานส่งลูกค้า หรือตั้งเอเจนซี่เล็กๆ ในบ้าน ด้วยการแปลงโฉมทาวน์โฮม ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ ด้วยจุดเริ่มต้นเลือกมุมนึงของบ้าน พร้อมจัดวางคอมพิวเตอร์สักตัว พร้อมพื้นที่ไว้ผ่อนคลาย สร้างไอเดียใหม่ๆ ก่อนที่จะเริ่มลงมือตกแต่งโฮมออฟฟิศทั้งชั้น ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

จัดวางมุมครีเอทงานสร้างสรรค์ไอเดีย โครงการสิริ เพลส ราชพฤกษ์ – นครอินทร์

  4.เปลี่ยนทาวน์โฮม ให้เป็นโฮมออฟฟิศแบบฉบับแฟชั่นนิสต้า

สายแฟชั่นเป็นต้องร้องกรี๊ด เมื่อได้ไอเดียแปลงโฉมทาวน์โฮมให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ แบบฉบับแฟชั่นนิสต้าโดยเฉพาะ เพียงปรับเปลี่ยนห้องนอนสักห้องให้กลายเป็นจุดดีไซน์เสื้อผ้าต่างๆ พร้อมปรับพื้นที่ชั้นล่าง ให้เป็นแหล่งรวมพลคนรักงานแฟชั่น ก็ลงตัวไม่น้อย

ปรับแต่งโฮมออฟฟิศ แบบฉบับดีไซเนอร์ โครงการทาวน์ อเวนิว เมิร์จ รัตนาธิเบศร์

  5.ไม่ว่าสายงานอะไรก็เอาอยู่ กับสไตล์โฮมออฟฟิศเรียบง่าย แบบมินิมอล

โฮมออฟฟิศแบบมินิมอล เรียกว่าเป็นสไตล์ไอเดียการตกแต่งที่ได้รับนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ และคนวัยทำงานในปัจจุบัน เพราะด้วยเอกลักษณ์ของเฟอร์นิเจอร์ไม้ กับโทนสีครีม น้ำตาล ดูอบอุ่น ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งไอเดียยอดนิยมในการแปลงโฉมทาวน์โฮมให้เป็นโฮมออฟฟิศ

แต่งทาวน์โฮม ให้เป็นโฮมออฟฟิศแบบมินิมอล โครงการสิริ เพลส รังสิต – คลอง 2

  6.จัดวางมุม Pantry และมุมโต๊ะนั่งประชุมบริเวณชั้นล่างของโฮมออฟฟิศ

ปรับเปลี่ยนพื้นที่ชั้นล่างของทาวน์โฮม ให้เป็นจุดรวมพลของคนทำงาน ไม่ว่าจะมานั่งประชุม ดื่มกาแฟ หรือสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ภายในโฮมออฟฟิศเล็กๆ แห่งนี้ก็ดีไม่น้อย

มุมสร้างสรรค์ไอเดียและนั่งประชุม โครงการสิริ เพลส พระราม 2

  7.ปรับเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้าน ให้กลายเป็นสวนนั่งพักผ่อน

เหนื่อยล้ากับการทำงานมาทั้งวัน การเลือกมุมหลังบ้าน หรือหากเป็นทาวน์โฮมหลังมุมมีพื้นด้านข้าง ก็สามารถเนรมิตให้เป็นสวนแห่งการพักผ่อน เพื่อที่จะเบรกความเครียดพร้อมลุยงานต่อไป สวนญี่ปุ่น หรือสวนหิน ที่ใช้งบประมาณไม่เยอะ ก็เป็นทางเลือกที่ดีให้กับคนที่อยากแปลงโฉมทาวน์โฮมเป็นโฮมออฟฟิศน่าทำงาน

มุมนั่งพักผ่อนในพื้นที่สวนหลังบ้าน โครงการสิริ เพลส รังสิต - คลอง 2

Tag : ทาวน์โฮม ช็อปเฮ้าส์ เชียงใหม่ แม่โจ้ นอร์ดิก 

บทความอื่นๆ

อ่านบทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

The Oreo

อยู่อย่างนอร์ดิก เลือก "นอร์เดนบาร์น” บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกแห่งแรกในเชียงใหม่
อ่านเพิ่มเติม →

The Oreo B&B

อยู่อย่างนอร์ดิก เลือก "นอร์เดนบาร์น” บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกแห่งแรกในเชียงใหม่
อ่านเพิ่มเติม →

Norden Barn Beyond

อยู่อย่างนอร์ดิก เลือก "นอร์เดนบาร์น” บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกแห่งแรกในเชียงใหม่
อ่านเพิ่มเติม →

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart