สร้างความสุขจากการทำงาน 10 สิ่งจำเป็นสำหรับ Home Office แสนสบายของคุณในปี 2024

สร้างความสุขในการทำงานได้ง่ายๆ กับ 10 ข้อนี้ที่จะแนะนำให้คุณปรับเปลี่ยนและตกแต่งมุมทำงานภายใน Home Office ของคุณให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น เหมาะกับการทำงานและสร้างสรรค์ไอเดียได้ง่ายยิ่งขึ้น 10 ข้อนี้จะมีอะไรบ้างวันนี้เราสรุปมาให้คุณอ่านได้ที่นี่

ตกแต่ง โฮมออฟฟิศ

 1. วัสดุทำมาจากสิ่งแวดล้อม
  • เลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น โต๊ะที่ทำจากแม้ ผ้าห่มที่ทอจากผ้าฝ้ายร้อยเปอร์เซ็นต์ นอกจากจะช่วยเรื่อง Environment แล้วยังให้ความรู้กอุ่นจากโทนสีของธรรมชาติ
 2. เฟอร์นิเจอร์แบบ Multifunctionality
  • ในยุคปัจจุบันที่อะไรๆ ก็ต้องทำได้หลายอย่าง มีประโยชน์ได้หลายมุม การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มากประโยชน์จึงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่น่าสนใจ เช่น เก้าอี้ที่สามารถปรับให้เป็นโต๊ะได้
 3. การเลือกใช้แสงไฟภายในบ้าน
  • เลือกแสงไฟให้เข้ากับห้อง สร้างบรรยากาศในการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ ไฟสีอุ่น ไฟสีสว่าง ส่งผลต่อความรู้สึกของเราในแต่ละกิจกรรม เลือกใช้ให้ถูกและเหมาะสมเพื่อสร้างความสุขในแต่ละกิจกรรมได้เต็มที่

Portrait of young working woman korean girl studying on remote online talking to laptop video chat h

 1. สีภายในที่ทำงาน โฮมออฟฟิศ
  • เช่นเดียวกันกับการเลือกใช้แสงไฟ การเลือกสีภายในห้องหรืออาคารส่งผลลต่อความรู้สึก เลือกใช้โทนสบายๆ เช่น เอิร์ธโทน สีจากธรรมชาติและต้อนไม้เพื่อความผ่อนคลาย
 2. การตกแต่งภายในเพื่อสร้างบรรยากาศ
  • การตกแต่งภายในเพื่อความสวยงามและเพื่อการใช้งาน ในปัจจุบันการตกแต่งแบบ มินิมอล ญี่ปุ่น นอร์ดิกนั้นกำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะอย่างหลังที่มีให้เห็นมากในปี 2024
 3. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์
  • เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างพอดี ตรงความต้องการ ไม่เยอะเกินไปเพื่อให้ที่ทำงานของเรามีความเรียบง่าย น้อยแต่มาก แต่เต็มไปด้วยฟังก์ชันเพื่อการทำงานและการอยู่อาศัย

Little boy watching films on the laptop

 1. โต๊ะทำงานหรือมุมทำงานที่ลงตัว
  • เลือกใช้โต๊ะทำงานที่ Fit กับการทำงานของเรา รูปแบบ Style ของงาน ควรเลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ปวดหลัง สามารถนั่งนานๆ ได้โดยไม่มีอาการใดๆ เพราะนี่จะเป็นที่ๆ เราใช้เวลามากที่สุด
 2. พื้นที่นั่งเล่น ผ่อนคลายทั้งในอาคารและนอกอาคาร
  • มุมผ่อนคลายไว้พักสายตา เอนหลังอ่านหนังสือหรืออาจจิบกาแฟยามเช้า เราควรมีมุมให้พักผ่อนเพื่อเคลียสมอง ความคิด สร้างความ Creativeใหม่ๆ เพื่อทำไอเดียไปทำงานและต่อยอด
 3. การเลือกใช้พรมปูพื้น
  • การเดินบนพื้นที่นุ่มสบาย สัมผัสของผ้าที่ปูบนพื้นย่อมให้ความรู้สึกผ่อนคลายแถมยังสามารถนำมาตกแต่งภายในโซนทำงานของคุณให้ดูดีมีสไลต์ได้อีกด้วย
 4. การตกแต่งด้วยต้นไม้และธรรมชาติ
  • หนึ่งในปัจจัยของการผ่อนคลายคือการตกแต่งมุมทำงาน โฮมออฟฟิศด้วยต้นไม้ เลือกใช้ต้นไม้ให้ถูกขนาดและถูกมุม เช่น การใช้ต้นไม้เล็กแต่งบนโต๊ะทำงานและเลือกใช้ต้นไม้ใหญ่เพื่อวางไว้ที่มุมของห้อง

.

อ่านถึงตรงนี้แล้วบางคนอาจจะเริ่มรู้สึกว่าอยากมีโฮมออฟฟิศเป็นของตัวเองเพื่อเริ่มทำธุรกิจหรือลงทุนปล่อยเช่า ที่ Norden Barn B&B เรามีโฮมออฟฟิศดีไซน์ใหม่ที่เป็นได้ทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำธุรกิจ สร้างรายได้ให้คุณ ปล่อยเช่าก็ดี มีคนรอเช่าเพียบกับทำเลที่สันทราย – แม่โจ้ ใกล้แหล่งธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และแหล่งชุมชน เดินทางง่ายใกล้ถนนใหญ่

กับฟังก์ชันภายในที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย พื้นที่กว้าง ตอบโจทย์กับ 3 ชั้น 4 ห้องนอนและห้องน้ำ พร้อมจอดรถได้ 2 คัน และส่วนกลางสระว่ายน้ำให้คุณได้ผ่อนคลายตลอดการอยู่อาศัย

โฮมออฟฟิศ ทำเลดี ฟังก์ชันตอบโจทย์ ลงทุนก็คุ้ม อาศัยเองก็ดีสุดๆ เริ่มต้น 4 ล้านกว่าบาทเท่านั้น!

.

ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ สไตล์ทันสมัย โดดเด่น

สระว่ายน้ำจากคลับเฮ้าส์

พื้นที่กว้าง อิสระที่คุณออกแบบได้

ใช้สอยได้ถึง 3 ชั้นและดาดฟ้าที่ให้คุณออกแบบได้ตามใจ

.

ติดต่อนัดเข้าชมวันนี้รับสิทธิพิเศษ ส่วนลดหลายรายการ

สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร : 064 481 2555 หรือ 061 902 3993

Facebook : https://www.facebook.com/Nordenassets

Tag : โฮมออฟฟิศ Home Office เชียงใหม่ แม่โจ้ ช็อปเฮ้าส์ ทาวน์โฮม นอร์ดิก ญี่ปุ่น ตกแต่ง

บทความอื่นๆ

อ่านบทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

The Oreo

อยู่อย่างนอร์ดิก เลือก "นอร์เดนบาร์น” บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกแห่งแรกในเชียงใหม่
อ่านเพิ่มเติม →

The Oreo B&B

อยู่อย่างนอร์ดิก เลือก "นอร์เดนบาร์น” บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกแห่งแรกในเชียงใหม่
อ่านเพิ่มเติม →

Norden Barn Beyond

อยู่อย่างนอร์ดิก เลือก "นอร์เดนบาร์น” บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกแห่งแรกในเชียงใหม่
อ่านเพิ่มเติม →

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart